[NEWS] 141103 Giao dịch mờ ám của SM: Tác giả xác nhận họ buộc phải rút JYJ ra khỏi cuốn sách về K-pop mới đây


[NEWS] 141103 Giao dịch mờ ám của SM: Tác giả xác nhận họ buộc phải rút JYJ ra khỏi cuốn sách về K-pop mới đây

.

.

.

Tác giả của cuốn sách về Kpop mới phát hành gần đây vừa tiết lộ rằng SM Ent đã tạo áp lực lên nhà xuất bản để loại bỏ các tài liệu có liên quan đến vụ kiện của JYJ và TVXQ!.

Điều này đã được đưa ra ánh sáng khi một trong các blogger yêu thích của chúng ta, Oegukeen (người đã từng viết một bài đăng về mối quan hệ của nhiều nền văn hóa) viết một bài đánh giá chuyên sâu về cuốn sách Kpop Now: The Korean Music Revolution’. của Mark James Russell’s.

Giống như chúng ta (và những nhà đánh giá trước đó), cô ấy chỉ ra rằng có sự mâu thuẫn kỳ lạ trong cuốn sách, kiểu như câu chuyện về TVXQ! và JYJ đã được che đậy. Tuy nhiên, không giống như những bài đánh giá khác, lần này, tác giả đã dành thời gian để trực tiếp trả lời những chỉ trích trong những bình luận của Oegukeen

Russell xác nhận., đúng như chúng ta đã nghi ngờ, việc xóa tên JYJ khỏi lịch sử K-pop là kết quả từ sự can thiệp của SM Ent.

Tác giả cho biết:
“Vâng, tôi đồng ý với bạn về vấn đề JYJ/TVXQ!. Nhưng, than ôi, đó không phải là tôi. SM Ent khá cứng rắn về việc che giấu vấn đề của TVXQ. Thật quá tồi tệ, vì tôi thực sự thích “Incredile” của Xia. (trong rất nhiều bài hát khác).”

Tất nhiên, điều này không làm chùn bước các fan của JYJ, người đã đặt câu hỏi cho tác giả, và một cách chính đáng, nó sẽ được sử dụng làm bằng chứng nữa về sự can thiệp của SM và các hoạt động của nhóm dù đã được Ủy ban công bằng thương mại yêu cầu chấm dứt sự can thiệp vô lý này.

Việc fan JYJ tỏ ra thất vọng là chuyện dễ hiểu, thực sự bất công khi chỉ trích tác giả trong khi chuyện này nằm ngoài quyền tự quyết định của ông ấy. Cuốn sách POP GOES KOREA năm 2008 của ông là một trong những cuốn sách viết bằng tiếng Anh bán chạy nhất trong lịch sử nền giải trí Hàn Quốc, một cuốn sách đáng – để – đọc bàn về những vấn đề nóng hổi đầy hấp dẫn.

Để có thể tạo thành một cuốn sách màu sắc và thu hút với những bức ảnh chất lượng cao, ông Russell và nhà xuất bản Tuttle bắt buộc phải làm việc với những công ty quản lý của Hàn Quốc để nhận được bản quyền cho những hình ảnh quảng cáo trong cuốn sách. Nhà sản xuất mong muốn sáng tạo ra một tuyển tập đầy đủ nhất về những nhóm nhạc K-pop và thực sự khó khăn khi mà làm điều này thiếu sự hợp tác của các công ty quản lý.

Mark James Russell đã tâm sự trên blog của ông ấy về vấn đề này nhưng dường như nó không nhận được nhiều chú ý:

“Hiện tại, tôi không quan tâm đến việc gây áp lực cho bất cứ ai hay dìm hàng người nào đó, và tôi biết lịch sử đầy đủ về TVXQ là một vấn đề nhạy cảm, nên tôi đã cố gắng viết một bài tích cực về nhóm, miêu tả họ từ thời kỳ thành lập gồm 5 thành viên, sau đó tách ra thành 2. Tôi không hề đề cập đến bất kỳ điều gì gây tranh cãi về những gì đã xảy ra và chỉ nhìn vào mặt tích cực – tức là, tất cả nhóm vẫn đang làm tốt đến hiện tại, và người hâm mộ có rất nhiều tác phẩm âm nhạc tuyệt vời để tận hưởng.

Tuy vậy, SM Ent không thích sự tiếp cận này. Họ lo lắng rằng bất kỳ đề cập gì có liên quan đến lịch sử của nhóm sẽ khiến các fan buồn. Tôi đã cố gắng mềm dẻo thuyết phục và nhiều lần chỉ ra rằng không nói về lịch sử của nhóm sẽ chỉ khiến mọi người chú ý về những gì đã xảy ra và gây ra sự khó chịu lớn hơn. Nhưng, cuối cùng thì, SME đã quyết định một cách chắc chắn. Và đó là vấn đề tạo nên cuốn sách như hiện tại.”

Lý do cho rằng điều đó sẽ làm “fan buồn” thực sự là buồn cười và vô lý nhưng đó chính là điều mà SME đã nói.

Thú vị làm sao, vì công ty dường như chỉ quan tâm kiểm tra phần của cuốn sách nói về nghệ sỹ của họ nhưng không hiểu sao riêng biệt là phần break – up của KARA vẫn được nhắc đến trong hồ sơ cá nhân của các cô gái.

Mặc dù điều tồi tệ là nhà xuất bản đã nghe theo ý kiến của SME cho dù đây là một điều cũng khá dễ hiểu nhưng thật tốt khi tác giả đã không che đậy mà nêu ra những chuyện đã xảy ra bất chấp sự phản đối dữ dội từ bên ngoài.. say mê với những phần nói về fandom của JYJ.

Nhưng đối với SME.. lần này, lại một lần nữa, báo chí chỉ trích. Năm 2014 thực sự là một năm mà họ muốn quên đi.

.

.

Source: beyondhallyu

Shared by: JYJ3

V-trans: PomiYoochun Obba

.

.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s