[20.09.2014] [V-TRANS] #JYJ Press conference in ShangHai, China


[20.09.2014] [V-TRANS] #JYJ Press conference in ShangHai, China

[Full] JYJ trả lời câu hỏi của truyền thông Hàn Quốc trong buổi họp báo JYJ concert in Shanghai

.

.

Q: Lần cuối các bạn đến Thượng Hải là năm 2010, trở lại đây sau 4 năm, các bạn cảm thấy như thế nào?

Junsu: Tôi rất muốn được giao lưu với các fans.

Jaejoong: (Sau một lúc chờ đợi) À, vâng! Không cần phải dịch cho các phóng viên Hàn Quốc sao. (Thông thường trong các concert ngoài nước, các nghệ sĩ Hàn đầu tiên sẽ nói gì đó và sau đó thông dịch viên sẽ dịch lại).

Q: Suy nghĩ của các bạn khi đứng trên sân khấu khai mạc của Á vận hội Incheon là gì vậy?

Jaejoong: Đầu tiên, thật sự đã lâu lắm rồi cả 3 chúng tôi mới xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia. Trong lễ nhậm chức của tổng thống Park Geun Hye, chúng tôi cũng đã xuất hiện… khoảng 2 giây nhỉ? (cười)

Yoochun: Tôi đã không nghĩ đó là việc xuất hiện trên một đài truyền hình quốc gia, mà như là một buổi concert vậy. Sau khi đi xuống từ sân khấu, tất cả các nhân viên đều ngập trong nước mắt.

Jaejoong: “Các cậu đã xuất hiện rất nhiều. Các cậu đã xuất hiện rất nhiều trên TV” (cười) (T/N: Jaejoong đã lặp lại lời của các nhân viên nói với họ.)

Yoochun: Sau khi phát sóng, chúng tôi đã nhận được rất nhiểu tin nhắn chúc mừng từ bạn bè và người quen.

Q: Mặc dù là đại sứ chính thức của Á vận hội Incheon, nhưng đã có một sự ngược ngạo liên quan đến sự xuất hiện của các bạn ở Lễ khai mạc. Các bạn dường như đã phải trải qua rất nhiều biến cố.

Jaejoong: Tất nhiên, có những bài hát chúng tôi có thể hát và muốn hát, nhưng cuối cùng lại bị đảo lộn, trong hoàn cảnh đó, chúng tôi thực sự rối rắm. Trong 2 năm chúng tôi hoạt động như đại sứ thiện chí, chúng tôi đã biểu diễn ở ngoài nước và làm việc chăm chỉ, nếu như cuối chùng chúng tôi lại bị cắt đi trong một sự kiện lớn, chuyện hẳn là rối rắm.

Junsu: Trước đây, mọi thứ sẽ rất kinh khủng, nhưng bây giờ, mấy chuyện này diễn ra thường xuyên, nên chúng tôi thấy bình thường. Thay vì đó, nhưng tôi cảm thấy rất lạ rằng bản thân có thể hoàn thành nó một cách rất nhẹ nhàng. Nhưng bởi vì rất nhiều lần chúng tôi được mời đến các sự kiện mang tính chất quốc gia, nên thay vì thất vọng, chúng tôi lại thấy biết ơn.

Q: Điều lo lắng nhất về concert lần này là gì?

Yoochun: Đó là bài hát được sáng tác bởi Junsu có tên là ‘Mission’. Phần biểu diễn của bài hát này thực sự rất khó khăn. Tôi đã lo lắng rằng liệu chúng tôi có thể nuốt trôi được nó không khi mà chúng tôi đã lớn tuổi hơn. Nếu Junsu còn sáng tác mấy bài kiểu này nữa, tôi tự hỏi chúng tôi phải biểu diễn chúng thế nào đây. Nếu ngược lại, mấy dạng này không còn xuất hiện nữa , tôi sẽ biết ơn Junsu lắm lắm.

Junsu: Nếu JYJ phát hành album thứ 3 hay thứ 4, tôi sẽ sáng tác Mission 2,3 và 4 (cười). Nghĩa đen là Hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ cần JYJ có thể làm ‘kalgunmu’ (T/N: một loại vũ đạo), chúng tôi sẽ cho các bạn thấy thông qua các bài hát.

Q: Sân khấu của “Thirty” rất tuyệt. Có bất cứ lo ngại nào về chấn thương không?

Yoochun: Anh là một nhà báo có một cảm quan về âm nhạc tốt đấy. Giữa một dàn phóng viên Hàn Quốc, chúng ta có một người có năng khiếu âm nhạc tuyệt vời. (Park Yoochun là người viết lời và sáng tác nhạc của Thirty. Đó là bài solo của anh ấy.)

Jaejoong: Junsu bên cạnh tôi đang nói, “Cảm quan âm nhạc của anh khá yếu “ nè.

Q: Dù gì đi nữa, các bạn đã đạt đến một độ tuổi nhất dịnh để có những lo ngại về chấn thương, và việc chăm sóc sức khỏẻ dường như khó khăn hơn.

Junsu: Các thành viên tiếp tục loại bỏ nhạc dance ra khỏi list.

Jaejoong: Không. Cơ thể tôi không theo kịp được đâu.

Yoochun: Giờ thì càng khó khăn hơn. Thành thật thì, bởi vì Junsu cứ luôn nói, “Tụi mình hát nhạc dance đi” nên chúng tôi mới làm, không phải sao?

Junsu: Tôi sẽ tiếp tục biểu diễn solo nhạc dance.

Jaejoong: Album solo của tôi là”‘rock”, vì vậy không phải nhảy.

Junsu: Chắc chắn Kim Jaejoong-ssi sẽ có một bài hát nhạc dance trong album solo của mình.

Jaejoong: Tự nhiên chen vào một bài nhạc dance sao được, đúng không?

Junsu: Cho đến nay, tuổi tác không là vấn đề. Có lẽ chính là vì Jaejoong – ssi chậm giã rượu cũng không chừng? (cười)

Yoochun: Lần trước, chỉ cần ngủ 2 giờ là đủ. Giờ thì thâm chí ngủ cả ngày cũng không đủ để anh ấy tỉnh. (cười)

Q: Công ty quản lý của các bạn, C-JeS hiện tại có 4 diễn viên nam xuất sắc. Các diễn viên ấy có thân thiện không?

Junsu: Thực sự thì, gần đây chúng tôi có tham dự một buổi hội thảo ở công ty và nó khả là đáng sợ. Tiền bối Seol Gyeong-gu, Kwak Do-wơn và Park Sung-woong cũng tham dự. Khi mà tôi lại không thể xem phim “Thế giới mới”… nó thật sự rất đáng sợ bởi vì họ là diễn viên rất ấn tượng, nhưng bên ngoài, họ rất tốt là ấm áp (cười).

Q: Bạn đã có 5 năm ở trên sân khấu như là JYJ. Hãy nếu lên suy nghĩ của mình được không.

Junsu: Thực tế, tôi đến bất cứ đâu, tôi đều không có các hoạt động lên sóng như người nổi tiếng. Mọi người đều rất ngạc nhiên rằng tôi không hề lên hình trong vòng 5 năm trời. Mặc dù cơ hội để cho chúng tôi tỏa sáng trên trên hình là không có, nhưng thậm chí cho đến bây giờ, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi có rất nhiều các fan bản địa đến tham dự concert của chúng tôi. Tôi không biết chúng tôi sẽ còn nổi tiếng được bao lâu, nhưng chúng tôi nghĩ bản thân sẽ cố gắng hết sức đến cùng.

.

.

Source: Kukinews via Daum
Translations by: @yochwennie(1,2,3,4)
Vtrans by PomiYoochun Obba

.

.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s